Căn hộ tại Hà Đông mở bán hàng loạt

Theo một báo cáo được công bố giữa quý II của CBRE nhận định, trong thời gian tới khu phía Tây và Tây Nam Thủ đô là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung. Một loạt dự án từ nhà thu nhập thấp, căn hộ thương mại giá rẻ đến cao cấp ở khu vực Hà Đông liên tục được mở bán. Lãnh đạo sàn địa ốc nhận định giao dịch những tháng cuối năm ở khu vực này có thể tăng 20-30%. Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết dự báo trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội có khoảng 7.500 giao dịch thành công, tăng gấp 2,5 lần lượng giao dịch cùng kỳ năm 2014.

Hàng loạt các căn hộ được chào bán

Gần đây nhất, các căn hộ Parkview Residence có diện tích từ 55-252m2 với giá từ 996 triệu đồng từ ngày 6/6. Các căn hộ nằm trong tiểu khu thuộc quần thể 10 tòa chung cư của khu đô thị mới Dương Nội.

Đồng thời, một loạt các dự án căn hộ ở các phân khúc khác nhau  như HP Landmark Tower,  The Crown Mulberry Lane, PCC1 Complex, Gemek Tower, TheVesta… cũng được tung ra thị trường. Sắp tới, một loạt các dự án khác dự kiến cũng được chào bán vào đầu quý III.

chung cư mulnerry lane

Chung cư Mulnerry Lane

Bên cạnh đó là những dự án đang trong giai đoạn triển khai như khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 A & B, khu đô thị Mỹ Hưng – Cienco 5,…

phối cảnh chung cư Thanh Hà Cienco 5

Chung cư Thanh Hà Cienco 5

Lý giải nguyên nhân

Thị trường căn hộ hiện nay có sự phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, một số khu vực nguồn cung khá lớn nhưng ngược lại, có những nơi lại thiếu căn hộ để bán. Nguyên nhân của tình trạng này là sự khác biệt về hạ tầng giao thông.

Tại khu vực Hà Đông (phía Tây thành phố), hạ tầng giao thông được cải thiện rõ rệt nhờ một loạt các dự án giao thông lớn như tuyến đường Quang Trung – Nguyễn Trãi, đường Lê Văn Lương kéo dài, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015… Ngoài ra, bản thân phần hạ tầng trong từng dự án ở khu vực Hà Đông cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng do có quỹ đất rộng rãi.

Hà Đông cũng là khu vực từng phát triển khá nóng khi có rất nhiều chủ đầu tư xin dự án quanh đó với kỳ vọng được thừa hưởng hạ tầng tốt. Sau khi thị trường gặp khủng hoảng, nhiều dự án dừng thi công và đến nay thì đồng loạt tái khởi động như dự án Khu đô thị Thanh Hà. Chủ đầu tư Cienco 5 đang có những bước tái khởi động mạnh mẽ hoàn thiện giai đoạn 1 của dự án trục đường phía Nam Hà Tây và chung cư Thanh Hà Cienco 5 trong quy hoạch tổng thể.

dư an truc duong phia nam ha tay

Hạ tầng giao thông tốt là một trong những lợi điểm của các dự án tại quận Hà Đông trong đó có khu đô thị Thanh Hà. Dự kiến khi hoàn thiện Thanh Hà Cienco 5 sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm biệt thự Thanh Hà, nhà liền kề Thanh Hà và các căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 góp phần phát triển hạ tầng đô thị và bộ mặt cảnh quan thủ đô.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT